Tin tức

Ô Tô Dừng Đèn Đỏ Thế Nào Cho Đúng Cách?

Dừng xe khi đèn đỏ tưởng là thao tác đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều người lái xe vô tình hoặc cố ý thực hiện sai. Việc dừng đèn đỏ sai cách dần trở thành vấn nạn kém văn mình và khó kiểm soát, điều này có thể dẫn đến nhiều tai nạn đáng tiếc. Điều khiển ô tô dừng đèn đỏ đúng cách có thể đảm bảo an toàn giao thông và tránh những khoản phạt cho người lái xe. Cùng tìm hiểu những lỗi dừng xe phổ biến và cách dừng xe đèn đỏ đúng cách trong bài viết sau.  

Ford Equator 2023 Ra Mắt, Trở Thành Đối Thủ Của Toyota Highlander

Nhằm hướng đến mục tiêu mở rộng thị trường bằng những mẫu xe mới, hãng xe Ford đến từ Mỹ đã tận dụng liên doanh địa phương để với hãng Jiangling (Trung Quốc) và cho ra đời Ford Equator 2023. Đây là mẫu xe SUV cỡ lớn, được sản xuất để dành riêng cho thị trường xứ tỷ dân. Qua cách định vị thương hiệu của hãng xe Mỹ, chiếc Equator thế hệ 2023 sẽ là đối thủ “sừng sỏ” của Jeep Grand Commander, Toyota Grand Highlander 2023. Vậy chiếc xe này có gì thu hút giới mê xe như vậy? Hãy cùng IMATS đi tìm hiểu rõ hơn nhé!!!

Lexus RX350 2023 - Con Át Chủ Bài Của Hãng Xe Sang

Lexus RX là dòng xe bán chạy nhất của thương hiệu Lexus - hãng xe sang tới từ Nhật Bản - phổ biến ở nhiều thị trường trên thế giới trong số đó có cả Việt Nam. Lexus RX thế hệ thứ 4 được chính thức ra mắt vào năm 2015, trải qua ít nhất 2 lần thay đổi giữa vòng đời (facelift). Trong đó phải kể đến là Lexus RX350 2023, gồm 4 phiên bản 5 chỗ được trang bị với giá bán khác nhau để phục vụ tới nhiều đối tượng khách hàng riêng biệt. Lexus RX350 2023 đã được chính thức bán ra thị trường Việt Nam vào quý II/2023. Đây cũng là mẫu xe được tiên phong ứng dụng các công nghệ mới nhất với những khả năng đảm bảo an toàn hiện đại và tiên tiến.

Phương Pháp Xử Lý Khi Xe Bị Kẹt Chân Côn

Xe bị kẹt chân côn là một trong những lỗi rất khó chịu đối với người sử dụng xe ô tô. Khi động cơ xe bắt đầu nóng hay xe vận hành một khoảng thời gian dài lại xuất hiện hiện tượng chân côn bị kẹt cứng không thể đạp nổi. Người lái xe đạp xuống nhưng cũng không hồi lại, hoặc kéo lên cũng vô tác dụng. Nhưng khi để máy nguội từ từ thì một lúc sau chân côn lại hoạt động bình thường. Đây được xem là tình huống gây nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể tự xử lý được. Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để biết lý do tại sao xe của bạn hay bị kẹt chân côn và những cách xử lý chân côn bị kẹt.

Cách Vượt Xe An Toàn Và Văn Minh Dành Cho Người Mới

Vượt xe an toàn là một kỹ năng cực kỳ quan trọng mà tất cả những người sử dụng phương tiện giao thông đều phải học và bắt buộc phải thành thạo trong quá trình lái xe. Nhưng kỹ năng này lại chưa được chú trọng trong các khóa huấn luyện lái xe ở Việt Nam. Cùng IMATS tìm hiểu cách vượt xe an toàn, giảm thiểu khả năng xảy ra tai nạn khi tham gia giao thông ngay trong bài viết sau.  

Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng ô tô bị giật khi chạy

Sau khi trải qua thời gian dài được sử dụng, sẽ có lúc chủ xe bắt gặp hiện tượng xe ô tô bị giật trong quá trình vận hành xe, gây ra nhiều khó chịu và bất cập. Tình trạng này không chỉ khiến động cơ xe nhanh bị hỏng mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông. Vậy nguyên nhân và cách xử lý tình trạng xe ô tô bị giật khi chạy là gì? Cùng IMATS tìm hiểu ngay trong bài viết sau.